Giới thiệu

Đây là trang Blog chung của các thành viên yêu thích digital scrapbook, với mục đích cùng chia sẻ những niềm vui và kinh nghiệm hay trong việc sáng tạo, để các tác phẩm làm ra ngày càng đẹp hơn, càng chuyên nghiệp hơn. Nếu như bạn chưa biết scrapbook là gì, xin mời tham khảo bài giới thiệu của mẹ Cún hay cườiThuy0108:

Những bố mẹ chưa bao giờ nghe đến scrapbook thì có thể hình dung thế này. Đó là những mảnh nguyên liệu vụn vặt như mảnh vải, cái nơ, cái cúc, khung hình, bông hoa… và thường chia thành 3 mảng:

1. Các background (trong các trang scrap hay gọi là paper): các paper này cũng có thể chia làm 2 loại:
– Solid Papers
– Patterned Papers

2. Các phụ liệu trang trí hay (trong các trang scrap hay gọi là Embellishments): cái này thì nhiều vô kể và vô cùng phong phú

3.Chữ số và bảng chữ cái kèm them (trong các trang scrap hay gọi là Alpha and Numbers)

Ngoài ra còn có những hình đã được design bằng những scrap hay là quickpages (QP) mọi người chỉ việc lồng hình vào là xong VD như hình dưới đây mẹ cún đã làm

Scrap đã được nhắc đến nhiều trong topic làm album ảnh cho bé và topic lịch 2009 nhưng topic này sẽ chuyên sâu hơn. Các bố mẹ chịu khó tìm kiếm và chia sẻ với mọi người, cùng nhau trao đổi và sẽ học hỏi được nhiều hơn.

4. Ngoài dùng làm album ảnh, Scrap có thể dùng làm lịch, làm thiệp … và nhiều hữu dụng khác tuỳ theo ý tưởng mọi người. VD đây là 1 tấm thiệp mời mẹ cún thử làm:

———————————————————————————–

Tớ bổ sung thêm thành phần của Scrapbook.

Word Art: khác với Alpha là từng chữ cái riêng lẻ, bạn phải sắp xếp để tạo thành từ bạn muốn, word art là những câu, những từ được design sẵn, ví dụ như những chữ Happy Birthday, It’s a girl, It’s a boy, Happy New Year etc.

Overlay
: có thể tưởng tượng Overlay như là giấy po-luya có họa tiết.

Template: là những layout có sẵn nhưng là dạng phác thảo, chứ không phải hoàn chỉnh như QP.

Brush: các họa tiết dưới dạng brush (giải thích kém nhỉ )

 

4 responses

  1. Chào bạn, mình muốn đặt thiết kế & in photobook cho con, nhưng qua mấy hiệu ảnh thì thấy họ làm ẩu & ko như ý mình. Mình tự làm thì bên in họ lại bảo ko in được (chắc do làm tay mơ quá). Bạn có nhận hoặc giới thiệu giúp mình bạn nào nhận thiết kế & in photobook không? Bé nhà mình hiện có khoảng 800 ảnh, 1 số ko đẹp & rõ nét do chụp bằng điện thoại, nhưng mình vẫn muốn in ra làm kỷ niệm cho bé.
    Cám ơn & xin lỗi nếu đã làm phiền bạn.

  2. bạn đừng qua hiệu ảnh mà qua mấy tiệm in photobook kiểu tạp chí mà in, họ in được hết. trang này là của một số nhóm các mẹ cơ, bạn có thể qua forum trên WTT tham khảo và tập làm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s