Vinh danh các nhà SCRAP lần thứ nhất!


Trang Scrap của Wtt ra đời lúc 8h 54 ngày 5/12/2008  bởi Mẹ Cún hay cười nhận được sự cổ vũ vô cùng nồng nhiệt của những ông bố bà mẹ muốn khám phá sự mới lạ trông việc làm mới những tấm ảnh cho các thiên thần của mình. Sự bỡ ngỡ ban đầu.. dần dần xua tan khi các thành viên có kinh nghiệm bắt đầu chia sẻ những hiểu biết về pho to shop, về cách sắp xếp , bố cục trên  1 trang QP cho nhau. Các tác phẩm đầu tiên ra đời  dù chưa thật sự  xuất sắc nhưng với niềm đam mê và ham học hỏi các thành viên đã lần lượt cho ra đời các album  ảnh lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu của con mình..Và  hơn thế nữa tình cảm của các thành viên cũng dần dần gắn bó hơn.

Ngày qua tháng lại, các thiên thần cũng dần lớn lên nhưng niềm đam mê trong mỗi thành viên không vì thế mà mờ đi.

Lúc 10h 05 ngày 14/9 tầng 2 được xây lên bởi thành viên Mưa tháng giêng.

Ngày24/01/2010 lúc 08h 13  và lúc 15h 09 ngày 14/02 /2011  khai trương tầng 3 tầng 4 bởi mẹ Cún hay cười

Từ buổi ban đầu còn sơ khai đến ngày 03/05/2011 lúc 03:40 PM  trang Srcap đã xây  tầng 5  bởi mẹ Thảo Nhiên

Những đóng góp của các thành viên đặt nền móng  đầu tiên cho ngôi nhà scrap là vô cùng to lớn và sự cổ vũ tham gia của các thành viên khác  là điều không thể thiếu cho nhà Srcap luôn lớn mạnh.

Rồi một ngày đẹp:
Vợ chồng vui:
Cả nhà thân mến, trong lúc 888 cùng với chị Tiff, em nảy ra 1 ý này, mong cả nhà ủng hộ. Nhà mình hoạt động cũng lâu rồi, chủ yếu là share kit, show sản phẩm, góp ý. Hôm nay em muốn tổ chức 1 sự kiện vui vui để cả nhà cùng tham gia cho hào hứng.
Sự kiện đó là
Bình chọn top 5 scrapper của nhà Scrap.
Điều kiện: Mọi thành viên của nhà scrap đều có quyền bình chọn, phiếu hợp lệ là phiếu bình chọn 5 người theo thứ tự từ 1 đến 5 (có thể ngang hàng nhau nhưng sau đó phải cách ra 1 vị trí).
Phần thưởng: Top 5 scrapper của nhà mình sẽ được nhận 1 kit theo yêu cầu và quán quân của nhà mình sẽ được tài trợ 1 album 50-100 pages in ở Lâm Thịnh.
Người nào bình chọn đúng như danh sách trúng giải sẽ được nhận 1 kit theo yêu cầu (nếu có nhiều người cùng dự đoán trúng thì ai dự đoán đầu tiên sẽ được giải).
Nhà tài trợ vàng là: Tiffany (tài trợ album và kit cho top 5)
Nhà tài trợ bạc là: Vo_chong_vui (tài trợ kit cho khán giả bình chọn, hihi).
Phần thưởng lần này sẽ là:
1. Album 100 trang
2. Album 50 trang
3. Album 40 trang
4. Album 30 trang
5. Album 20 trang
Đều in tại Lâm Thịnh, in digital, khổ 20*20cm nhé. Tất nhiên là ai không muốn nhận photobook thì có thể nhận Kit như em Vui đã thông báo nhé !

Không khí nhà Scrap sôi động hơn bao giờ hết.
Cuộc bầu cử nhanh chóng kết thúc bởi sự nhiệt tình của các cử tri và của thư ký “tự phong”. Thư ký thông báo kết quả:
Kết quả như sau:
Mẹ Cún hay cười:1035
Vợ chồng vui:770
Thủy 0108:600
NTTD:525
Mẹ Đức Phong: 185
thaonhien : 145
tiffany : 145
zonzin : 100
huongduongxanh : 35
baogiang : 25
kinghuynh :15
tisua : 10
chuột đồng: 10
Như vậy là top 5 là . Ban tổ chức sẽ công bố và trao giải top 5, còn em thì chân thư ký chỉ xin thông báo là: có 4 người đã đoán đúng tên của top 5 là: Kinghuynh (bỏ phiếu bầu đầu tiên luôn), myhanhtp, thaonguyen.xiu và Nhoc Nicolas. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất 1 người đã đoán đúng cả 5 người đoạt giải và đúng vị trí của từng người luôn ạ. Quá giỏi phải không nào, xin cả nhà mình cho 1 tràng pháo tay cho: thaonguyen.xiu. Đề nghị vo_chong_vui trao tặng quà khán giả bình chọn cho thaonguyen.xiu nhé.
Một lần nữa, em xin cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia nhiệt tình bầu chọn cho những nhân vật xứng đáng nhất. Nhiệm vụ thư ký của em cũng tạm dừng tại đây

Phút giây mong chờ trao giải đã đến
For your attention please
For your attention please,
Úi giời ơi tớ chờ mãi mới đến giờ phút được bước lên sân khấu đọc diễn văn. Ôi khóc vì xúc động ý hí hí.
Hôm nay sau một số ngày hồi hộp không ăn vào ban đêm và không ngủ vào ban ngày, cuối cùng chúng ta cũng tập hợp đầy đủ trong sảnh chính ở khách sạn ngàn sao Scrap WTT. Sau 1 hồi tranh cãi gay cấn bất phân thắng bại giữa các decorators, chúng ta có 1 khán phòng được trang trí theo phong cách nature, hoa trên cổng chào, dọc hành lang, hoa trên thảm đỏ.
Ở khu vực reception, mọi người đang say sưa chiêm ngưỡng các cuốn photobooks khủng nhất Việt Nam.
Giờ G đã điểm. Chúng ta cùng bước vào khán phòng. Wow, thật ấn tượng, plain backdrop trắng đen, nổi bật trên nền trắng đen là chân dung 5 gương mặt chói lòa đã được blending chỉnh màu của nhà Scrap chúng ta.
2 bức tường lớn dọc 2 bên khán phòng là đủ các phong cách, mỗi người góp dấu ấn của mình vào càng tạo nên sự khác biệt và phong phú của nhà scrap.
Phía dưới khán phòng, chi chít các designers từ các studio khắp mọi miền tổ quốc, ai cũng mắt chữ O mồm chữ A, có người choáng váng ngất xỉu.
“Ladies and … Ladies,
Hôm nay tôi rất vinh dự được thay mặt toàn thể nhà scrap wtt phát biểu đôi lời:
Chúng ta đang làm một công việc tưởng như nhỏ bé mà thật vĩ đại. Chúng ta không chỉ sản xuất ra những công chúa hoàng tử, giờ đây, chúng ta lại tiếp tục sự nghiệp sản xuất những ký ức yêu thương này. Thử hình dung 10, 20 năm sau, các con chúng ta lớn lên, ngồi xem những quyển photobook mà mẹ chúng đã làm với tất cả tình yêu thương, chụp từng tấm ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ, cặm cụi design từng chi tiết, viết những dòng nhật ký … hẳn chúng sẽ cảm nhận được tình yêu thương vô điều kiện mà chúng ta đã dành cho chúng. Chúng cũng sẽ biết rằng, chúng thật hạnh phúc và may mắn vì đã có một tuổi thơ thật ngọt ngào, và trên hết, có 1 bà mẹ vĩ đại (vỗ tay, hihi).
Nhưng, chúng ta thật tự hào vì chúng ta không chỉ làm scrap với mục đích để có món quà tặng cho các con chúng ta trong thì lương lai, mà chúng ta đang làm vì chính bản thân chúng ta ở thì hiện tại. Đó là một cách chúng ta enjoy life, một cách chúng ta “mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”, hướng bản thân đến cái chân thiện mỹ. Hằng ngày chúng ta phải đối mặt với biết bao khó khăn, khắc nghiệt của cuộc sống: Nào thì động đất, sóng thần, núi lửa, sức tàn phá của thiên nhiên vô cùng ghê gớm. Nào thì xăng tăng giá 2 lần trong khi lương thì không tăng lấy nửa lần. Nào thì là chiến tranh nơi này, khủng bố nơi kia. Còn tham nhũng, hối lộ, cướp của, giết người, hãm hiếp… thì ở khắp mọi nơi. Hôm nay chúng ta nghe tin người quen này gặp tai nạn, mai nghe tin người quen kia ung thư. Cuộc sống công sở thì quá nhiều deadlines. Cuộc sống gia đình bận rộn với các con thơ để nuôi nấng, dạy dỗ, các lão chồng để quan tâm, chiều chuộng, 4 bố mẹ già để phụng dưỡng, báo hiếu… Trước tất cả những điều đó, mỗi người sẽ có những cách để balance. Người thì viết văn, người thì chơi nhạc, người đi du lịch… còn chúng ta, chúng ta nghịch với ảnh ọt, với ánh sáng, với bố cục, với khoảnh khắc, rồi chúng ta ngồi sắp xếp những mảnh vụn scrap, góp nhặt và lưu giữ những thương yêu.
Tại sao chúng ta vẫn luôn lạc quan yêu đời, tại sao chúng ta vẫn xinh tươi và đáng yêu, tại sao chúng ta vẫn tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu cuộc sống: Bởi vì chính một cái gọi là Scrap!!! (vỗ tay)
Lần đầu tiên bình chọn của nhà scrap, chúng ta bình chọn giải CỐNG HIẾN. Đó là những scrappers xuất sắc nhất hội tủ các yếu tố sau:
– Design đẹp.
– Thâm niên đóng góp cho sự nghiệp phát triển của nhà scrap (đóng góp về kiến thức photoshop, share kit, share các thông tin hữu ích tạo nên 1 quyển photobook…)
– Giữ lửa và truyền cảm hứng cho nhà Scrap thông qua các tác phẩm.
Sau này chúng ta còn rất nhiều giải thưởng khác mà không tính đến thâm niên, hay số lượng tác phẩm. Ban tổ chức xin hứa (hứa đại chắc chẳng ai oánh đâu nhỉ) sẽ tiếp tục tạo các sân chơi cho tất cả mọi người đều có cơ hội thể hiện và khẳng định mình, nhất là các thành viên mới nhưng có tài.
Hiện nay trong tay tôi đã có kết quả đoạt giải của thư ký. Tôi rất vinh dự được thay mặt toàn thể chị em trong nhà scrap công bố kết quả CỐNG HIẾN.
Tất cả các giải thưởng sẽ được in chữ: Nhà SCRAPWTT vinh danh: GIẢI X – CỐNG HIẾN
Giải 5: MẸ ĐỨC PHONG
Theo thông tin từ thư ký, phải nói rằng giải 5 là giải cạnh tranh nhiều nhất, các thứ tự luôn thay đổi sát sao. Nhưng cuối cùng, Mẹ Đức Phong đã là người vượt lên chiến thắng thuyết phục. Mẹ Đức Phong là một trong những thành viên lâu năm của nhà Scrap, dù 2 con nhỏ lại ở nơi xa nhưng vẫn dành thời gian đóng góp cho nhà Scrap. Mẹ Đức Phong cũng là một trong những người tiên phong trong phong trào làm photobook bằng template, là người khai sáng ra photobook bên cạnh những cuốn scrapbook. Ngoài ra, mẹ Đức Phong luôn luôn share các thông tin các kho kit free để cả nhà vào down kịp thời. Và tất nhiên mẹ Đức Phong cũng có rất nhiều tác phẩm đáng ngưỡng mộ. Mẹ Đức Phong rất xứng đáng đứng trong top 5 designers của chúng ta.
Mẹ Đức Phong sẽ nhận được 1 album digital 20x20cm 20 pages. Và với tình cảm cá nhân, chị sẽ ship cho em nhận được ngay quà cho nóng hổi.
Giải 4: CHỊ NTTD
Với nụ cười tươi và phong cách gần gũi như chính tấm lòng hào phóng của chị, chị đã đi vào lòng mọi người một cách rất tự nhiên. Chị NTTD rất xứng đáng là một người không chỉ thổi bùng lên ngọn lửa trong nhà scrap mà cũng là người tận tâm dành biết bao thời gian công sức và cả kho kit khổng lồ của mình chia sẻ với mọi người, góp phần tạo nên những tác phẩm lung linh. Cũng từ phong trào của chị, bao tàu ngầm mới chịu ngoi lên đấy chị ơi. Từ trái tim đến trái tim, mọi người yêu quý chị, chị ạ.
Chị NTTD sẽ nhận được 1 album digital 20x20cm 30 pages
Giải 3: THUY0108
Với phong cách rất riêng, riêng đến mức có thể gọi là “Rất Thủy” hihi, nghệ sỹ đã đi vào lòng người như bất chợt tiếng trống dồn trong bản “Nothing else matter” của Metallica nổi lên giữa những giai điệu Pop êm dịu:
“Never cared for what they do
Never cared for what they say
Never cared for games they play
But I know”
(Tạm dịch: Có quan trọng gì đâu những điều người ta làm, những gì người ta nói, cả những tấn trò đời mà thiên hạ đang diễn ra quanh ta, chỉ cần ta biết những gì mình làm là đủ)
Thuy0108 đã sáng tạo như thế, sáng tạo để thể hiện những tâm tư của chính mình, nhất quyết đi theo con đường mình đã chọn, nhưng kết quả là không phải chỉ mình Thủy sướng mà tất cả mọi người đều sướng vì cảm nhận được sự tinh tế, hòan hảo đến từng chi tiết qua tài năng của Thủy. Ngoài ra, Thủy còn chia sẻ những thông tin giá trị và kiến thức photoshop nâng cao cho cả nhà. Cá nhân tớ thấy giải 3 là hơi thấp so với tài năng của Thủy nhưng là quá cao so với sự lười nhác của Thủy . Nhà scrap đang chờ những đóng góp thường xuyên hơn của cậu đấy.
Thủy sẽ nhận được 1 album digital 20x20cm 40 pages
Giải 2: Không còn ai xứng đáng Á quân hơn VO_CHONG_VUI
Với sự nhiệt tình, năng động, mà hòa nhã, một phong cách sống rất hiện đại, em là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho nhà scrap, cũng là người đồng hành không mệt mỏi với nhà scrap trong suốt bao năm qua. Thật sự xúc động khi nhà scrap đã đông vui như hiện nay ý nhỉ. Phong cách scrap của em cũng như chính con người và cuộc sống của em vậy, đẹp dịu dàng mà không chói lóa, nhưng vẫn có bản sắc riêng, đó là sự hài hòa, là sự gần gũi mà không hề nhàm chán, đều tay, mỗi pages lại có những cái riêng mà mọi người muốn học hỏi. Em như nhạc Trịnh, nhiều khi chị tự hỏi, tại sao cả trăm bài chỉ viết từ 1 gam La thứ mà mỗi bài lại có những giai điệu riêng, rất dịu dàng, gần gũi và sâu lắng. Hãy luôn là em, lạc quan, yêu đời và các tác phẩm cũng như vậy nhé.
Em sẽ nhận được 1 album digital 20x20cm 50 pages
Và cuối cùng, đây là giờ phút trang trọng và đáng nhớ nhất. Giờ phút đăng quang của Quán Quân Scrap WTT: MẸ CÚN HAY CƯỜI
Mình không hiểu rằng nếu cậu có 3 đứa con gái như mình thì tài năng của cậu còn phát triển đến thế nào nữa. Cậu hoàn toàn xứng đáng là cây đa cây đề của nhà scrap. Những tác phẩm của cậu như bức tranh của Levital, luôn luôn là những bức tranh thiên nhiên sống động, gần gũi và say đắm, mà mỗi khi nhìn vào, cứ thấy lòng thanh thản, bình yên và ngập tràn tình yêu cuộc sống, yêu thiên nhiên, yêu đất nước, con người. Cậu đã chiến thắng thuyết phục, dành trọn vẹn tình yêu thương và sự ngưỡng mộ của cả nhà.
Cậu sẽ nhận được 1 album digital 20x20cm 100 pages nhé.
Trong lúc các scrappers đang nghẹn ngào xúc động ôm nhau òa khóc, tôi xin thay mặt ban tổ chức cảm ơn toàn thể các cử tri của nhà scrap đã nhiệt tình bầu cử, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân của nhà scrap, góp phần vinh danh những scrappers của chúng ta ngày hôm nay. Nếu chỉ có 5 scrappers trên mà không có chúng ta, họ cũng buồn biết mấy hihi.
Có một người cần mẫn chăm chỉ, suốt bao nhiêu ngày qua trực chiến bấm F5 mỏi tay, cập nhật từng nick, từng phiếu bầu, cẩn thận từng điểm số, để đảm bảo tính công bằng. Như một con ong chăm chỉ, rất đúng với ngành nghề kế tóan của em: BIGSUN. Một thư ký tận tâm, em sẽ nhận được phần quà là 1 kit có hình con ong: KIT LOVE BUGS

Cả hội trường vang lên những tràng pháo tay ,những bó hoa, nụ cười và cả những dòng nước mắt hạnh phúc.
Và sau đây là những lời phát biểu của các thành viên đạt giải.
Phát biểu của người đạt giải 5.
Mẹ Đức Phong, quá xúc động
Huhu, híc híc, huhu, híc hu, híc hu, hu híc, hu híc, huhuhuhuhu :( ( :( ( :( ( :( ( :( ( (cho em khóc một tràng trước khi phát biểu cảm tưởng (vì quá cảm động) trước khi chính thức được nhận giải.)
Cả nhà thân mến, đối với em, được có tên trong danh sách bình chọn đã là một niềm vui, một sự hãnh diện. Tuy đây chỉ là một trò chơi, nhưng qua đó các thành viên đã thực sự gắn bó với nhau vì cùng 1 mục đích chung là làm đẹp cho những bức ảnh của các bé cưng. Em chính thức biết đến scrap từ đầu năm 2009, từ đó đến nay cũng đã hơn 2 năm rồi. Như vo_chong_vui đã từng nói, scrap là 1 món chơi đòi hỏi công phu và sự kiên nhẫn nên trong suốt quá trình đó, cũng đã có nhiều thời điểm em vì những lí do riêng mà lơ là với scrap. Nhưng trên hết tất cả, scrap đối với em luôn là niềm đam mê, niềm vui mà em luôn tìm đến mỗi khi em có thời gian rảnh. Và em càng vui hơn nếu như „đầu độc“ thêm được nhiều người nghiện cái món này (con „nghiện“ hạng nặng mà em „đầu độc“ thành công chính là mẹ Kinghuynh :P ). Gắn bó cùng các mẹ như mẹ Cún, mẹ Hỉn, mẹ Thủy, mẹ Tiff, chị NTTD qua nhiều tầng, em thực sự khâm phục các mẹ vì sự kiên nhẫn và những cống hiến của các mẹ cho cả hội mình. Nay lại được chen chân cùng các cây đa, cây đề như các mẹ trong bảng xếp hạng, đối với em đó là 1 bất ngờ lớn và một niềm vinh hạnh vô cùng (các mẹ đừng cho em là sáo, em đang tâm sự rất thật lòng đấy ạ). Em xin cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia và đóng góp sức mình cho hội để hội ngày càng lớn mạnh như ngày hôm nay.

Phát biểu của vợ chồng vui( cái này đáng ra phải đưa ra trước khi bầu chọn)
Scrap đến với WTT đúng là bắt đầu từ em. Lịch sử của nó em vẫn nhớ, là hồi đó em đang đi du học bên TL, nhớ nhà và buồn kinh khủng, thời gian rảnh rỗi lại nhiều. Thế là lần mò trên mạng để làm ảnh cho 2vc, và phát hiện ra 1 thế giới cực kì mới mẻ và sinh động là scrap. Em chết chìm luôn trong cái thế giới đó. Sau đó nhân 1 lần hóng hớt topic Làm album ảnh cho bé yêu của mẹ Cún, em có giới thiệu qua. Và nếu k0 gặp được tri kỷ như mẹ Cún thì có lẽ scrap với WTT nói riêng và scrap đối với VN mình nói chung k0 phát triển mạnh mẽ như vậy (cho em ba hoa tí, lát em sẽ nói lý do tại sao, hí hí).
Sau đó em lặn 1 thời gian vì học hành, rồi bầu bí, sinh đẻ. Những tác phẩm scrap ban đầu của em hoàn toàn là dùng QP hoặc 1 vài cái copy lại ý tưởng của designer trên trang shabby.
Rồi mẹ Cún đặt nền móng cho nhà Scrap – WTT, và sau 1 thời gian vắng mặt em quay lại. Thuở sơ khai nhà Scrap không đông người lắm, em vẫn nhớ những cái tên như mẹ Cún, chị Thủy (mà chị Thủy có 1 điểm là chị ấy biết đến scrap trước, WTT sau, khác với nhiều người là biết đến WTT rồi mới đến scrap – đúng là “rất Thủy” ), mẹ Zonzin, HuyenPhan, Thuyanh76, (chị Thủy Anh vẫn làm scrap nhưng chỉ để làm lịch, em vẫn liên hệ với chị ấy nhưng chị ấy k0 tham gia nhà scrap nữa), mẹ Yumi, Nhím mắt xếch. Rồi tiếp tục đến những scrapper tiếp theo như mẹ Đức Phong, Pama-Mun, Tommy Mum, V&T rồi Tiffany, Huongduongxanh. Có những đợt các shop tuyển Designer, cả nhà scrap chỉ vác cuốc đi đào cũng hết cả ngày, đào hết từ mỏ này sang mỏ khác. Tinh thần của nhà Scrap luôn là chia sẻ không giới hạn, mọi tài nguyên, mọi kinh nghiệm, không ai giữ cái gì làm của riêng hết :x .
Một đợt sóng khác bắt đầu khi chị Thủy giới thiệu về in PB giá rẻ của AC. Chính từ đợt sóng này em đã có trong tay cuốn album đầu tiên, và nhiều nhiều mẹ khác bắt tay vào sản xuất album (chứ k0 phải sản xuất các page riêng lẻ hay chỉ dừng ở làm lịch như trước đây nữa). Và càng ngày những địa chỉ in album càng nhiều (công đóng góp rất lớn là của các mẹ SG như Tiffany, Kinghuynh).
Lại qua 1 thời kỳ thăng trầm, và cơn bão Scrap chỉ thực sự bùng nổ khi chị NTTD xuất hiện với kho kit khổng lồ mà chị ấy chia sẻ (thực ra chị NTTD xuất hiện từ trước rất lâu nhưng chỉ show tác phẩm thôi nên k0 gây được ép phê lớn, hihi). Từ đây scrap như bùng nổ, liên tục các tầu ngầm nổi lên, các Challenge ngày càng thu được sản phẩm đẹp, tay nghề của các mẹ ngày càng nâng cao.
Và đến hôm nay (nhầm hôm qua), giải thưởng Cống hiến được trao trong sự xúc động nghẹn ngào của các thành viên nhà Scrap. Đó không đơn giản là 1 giải thưởng mà là 1 dấu ấn của gia đình ảo nhỏ bé này, là ghi nhận những sự đóng góp thầm lặng của các thành viên, là biểu tượng cho tinh thần của nhà Scrap.
Trên đây là những sơ lược qua của em về nhà Scrap cho các thành viên mới hiểu và thêm yêu thêm gắn bó với Scrap. Còn nói về cá nhân em, và những thăng trầm Scrap thì em có thể khẳng định: Scrap đến VN bắt nguồn từ WTT và nó được nhân rộng rãi ra cũng từ nơi đây.
Khi em bắt tay vào mở shop Scrap online đầu tiên, lúc đó rất nhiều người nhìn vào Scrap bằng con mắt lạ lẫm, say mê và thích thú (sao nó lại khác với studio đến vậy, sao lại có 1 phong cách làm ảnh đáng yêu đến vậy). Rất nhiều người hỏi em về frame có sẵn (nhưng trên mạng hầu hết chỉ là frame hoạt hình thôi nhé), rồi rất nhiều mẹ yêu scrap từ các tác phẩm của mẹ Cún, của em (em to còi thế vì em với mẹ Cún đã mang scrap ra thương mại hóa ). Rồi các shop ảnh online khác cũng bắt đầu gọi 1 cái tên là phong cách Scrap bên cạnh phong cách truyền thống là làm theo studio hay các frame hoạt hình. Và em cực kì tự hào là có nhiều hơn 1 thành viên trong nhà Scrap bây giờ đến với Scrap thông qua việc là khách hàng của em .
Điều cuối cùng là em yêu Scrap, và yêu cả cái cách đánh giá của mọi người về phong cách của em là dễ bắt chước, dễ học hỏi, hihi. Chị Tiff ví em như nhạc Trịnh, èo làm sao em dám nhận. Còn chị Thủy thì ví em là nhạc Pop: dễ nghe, dễ cảm và dễ bắt chước. Em nhận hết, và dù có thương mai hóa em cũng k0 bao giờ giấu bí kíp, hihi. Vì với em, chia sẻ niềm đam mê về scrap là 1 trong những niềm vui trong cuộc sống. Dù em có cực kì nhiều thú vui (hí hí thích đủ thứ mà) nhưng Scrap là phần lớn nhất trong các thú vui đó.
Yêu cả nhà nhiều và mong mọi người luôn kiên trì theo đuổi Scrap, theo đuổi tinh thần của nhà Scrap: Chia sẻ không giới hạn

Và đây là người hạnh phúc nhất đêm nay:Mẹ Cún hay cười
Xin chào xin chào các scraper
Tôi không biết nói gì hơn, thật xúc động khi được đứng trên bục nhận giải cao nhất do các scraper bình ngày hôm nay. hjhi. Ngồi nghe bài phát biểu của BTC, của nhà tài trợ, tôi xúc động lúc thì lúc thì chảy cả nước mắt. Trưa này dù mệt mỏi, đến gần giờ trao giải rồi mà tôi còn phải vật lộn với bát cháo cho ngưòi mẫu – niềm cảm hứng thứ 2 của tôi ăn, cho ngưòi mẫu vơ đéc thư 1 nhất của tôi ngủ, rồi ngưòi đồng hành với tôi phải dắt xe chuẩn bị cho tôi đến dự buổi trao giải, tìm cách lôi cuốn người mẫu thứ 2 của tôi để tôi lẻn đi. Dù phải chân đất ôm giày ôm túi lẻn chạy ra xe, tôi vẫn phải chắc mẩm dù muộn cũng phải đến dự lễ trao giải ngày hôm nay
Được vinh dự nhận giải ngày hôm nay, tôi xin trân thành cảm ơn BTC đã tổ chức thành công cuộc bình chọn này
Tôi xin cảm ơn Nhà tài trợ chính, đó là scraper Tiffany đã hào phóng tài trợ cho cuộc thi này
Tôi xin cảm ơn các scraper dù bận bịu cũng đã tích cực tham gia cuộc bình chọn này,
Tôi xin cảm ơn các scraper đã yêu mến bình chọn cho tôi
Tôi xin cảm ơn WTT đã dành cho chúng tôi một sân chơi để tụ họp như thế này
Tôi cũng xin cảm ơn các người mẫu đáng yêu của tôi , nhờ có những thiên thần này mà tôi luôn luôn cố gắng không biết mệt mỏi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, trong đó có một phần không thể thiếu là scrap
Tôi (lại xúc động quá) không biết nói gì hơn nữa, cám ơn, cám ơn tất cả mọi người
Tôi mong rằng Câu lạc bộ digital scrap WTT của chúng sẽ ngày càng phát triên, kết nạp thêm được nhiều hội viên cùng chung đam mê, để nơi này luôn là niềm vui, là những phút giây thư giãn cho mỗi hội viên chúng ta ghé thăm nghỉ ngơi sau những tất bật lo toan cuộc sống hàng ngày, để được tận hưởng niềm hạnh phúc giản đơn nhưng không hề nhỏ nhoi như được ngắm một kit đẹp, một page đáng yêu; như khi hoàn thành một tác phẩm mà mình tâm đắc. Và hơn nữa, chúng ta được 888 với nhau nhiều hơn, trở nên thân thiết và gần gũi hơn dù chúng ta ở rất xa nhau, trên mọi miền trái đất
Tôi xin hết, một lần nữa tôi xin cám ơn tất cả mọi người

Dư âm của cuộc bầu chọn:
Những cảm xúc vô bờ của các thành viên dù không đạt giải, nhưng đối với họ còn cao hơn giải thưởng đó là niềm vui được biết đến srcap, biết đến photoshop và tự tay làm ra những sản phẩm cho đứa con dấu yêu của mình.
Thư ký tự phong:
Hu hu, hic hic, huhu, …. Dù đã khóc hết hộp khăn giấy để trên bàn thư ký của em, nhưng em cũng xin được khóc nốt tràng nữa trước khi phát biểu (dù không nhận giải).
Khi đọc bài diễn văn của chị, em chuyển từ hết cảm xúc này sang cảm xúc khác, từ cười lăn ra vì hết sức “nhí nhố” đúng như chị nói đến xúc động vì tình cảm của chị dành cho các scrapper khác. Và nhất là đọc xong phần cuối thì em đã xỉu luôn.
Em thực sự chỉ nghĩ là góp sức 1 chút với nhà mình thui, và hết sức phấn khích với không khí náo nhiệt mấy hôm nay của nhà mình, không ngờ lại nhận được món quà to như thế. Em không biết nói gì hơn là sẽ cố gắng hết sức trong thì tương lai góp công sức bé nhỏ của mình cùng mọi người xây tiếp nhà scrap của mình thật to thật cao thật hoành tráng như chị Cún hay cười đã mong muốn.
Một lần nữa, xin chúc mừng và cảm ơn các scrapper nhận giải và các scapper bầu chọn để tạo nên buổi tiệc hoành tráng hôm nay

Mẹ King
Sáng nay, do bận công việc nên không đến dự lễ trao giải Cống Hiến của các mẹ đạt giải…(buồn ghê gớm)
Chiều nay, vội vội vàng vàng chạy qua khách sạn ngàn sao Wtt xem có lựm được cái gì còn vơi vãi lại hông, thì thấy toàn hoa là hoa, toàn người là người…đang lúi húi viết “nhật kí, cảm tưởng” cho buổi trao giải vừa xong…Rỏ ràng là nơi này, sáng nay vừa diễn ra một sự kiện lớn mang tầm vóc “lịch sử” đáng được ghi vào “ghi nét” Vziệt Nam.
Bối rối, hối hả xen lẫn hồi hộp xem thử có tên mình trên bảng Vzàng hông (éc éc). Tuy biết tài mọn bé tíu, rằng mình chỉ có một phiếu bầu..haha( vậy cũng đủ vui lém rồi, xém chết ngất mấy lần ấy chứ…).
Có điều thật sự vzinh hạnh là mình là người đầu tiên đi bỏ phiếu (thấy rảnh hông…:), may mà mẹ Đp bỏ phiếu không hợp lệ chứ không là mình cũng không ĐOẠT giải này rùi…hehe (hỏi nhỏ BTC, vậy người siêng năng làm nghĩa vụ công dân tốt như vậy có thêm được chút xíu phần thưởng nào hông vậy ta????)
Sáng nay, có người trong BTC báo tin cho mình là “nguy cơ” mẹ Đức phong (sư phụ gây nghiện của mình) không đoạt giải 5. Mình buồn rười rượi…định khóc oa oa bao lần mà hông ra nước mắt…Cùng thì mừng vọt nước mắt ra ngoài khi đọc tên sư phụ trên bảng vzàng, rỏ ràng là mình có mắt …( chắc sẽ được mẹ ĐP tặng lại Kit Monkey khi nhận thưởng đây…Oh yeah!)
Nhân đây, xin kể…khi đến khách sạn ngàn sao WTT, nhìn thấy Chuột Đồng đang ngồi khóc thảm thiết…thảm ơi là thảm luôn…hỏi ra mới biết là đang ngồi hối hận vì đã bị tụt mất kit Monkey do không bầu chọn cho mẹ Đp (đã bảo theo mình mà lậy..:)))
MỘt lần nữa, xin chúc mừng những thành viên ưu tú được giải Cống Hiến, không biết giải tiếp theo là giải gì nhỉ???mà giải gì thì 5 thành viên ưu tú trên chắc cũng ẳm giải nốt…. Buồn ghê ngớm!!! cầu mong cho ai ai kia nghĩ ra giải “tệ tệ ” để mình có thể ứng cử, rồi bợ giải về nhỉ…ôi! máu ghanh tị nổi lên rồi…chuồn thui kẻo không lại đau khổ..

Mẹ Đức Phong văn hay chữ tốt nên sản xuất thêm bài phát biểu nữa!!!
Cả nhà thân mến, đêm nay, khi cả nhà đang say ngủ thì em vẫn còn đang thao thức ngồi đây, du dương với niềm vui chiến thắng (í ẹ, sến quá :) ) Như em đã lanh chanh hứa trước với cả nhà, em định là sẽ tặng lại Kit Monkeys cho các thành viên đã bầu chọn cho em nếu em được thưởng nó. Nhưng vì trưởng BTC muốn rằng phần thưởng là cái hữu hình để còn in logo của nhà tài trợ :d nên em quyết định … tự sướng (lần đầu tiên trong đời làm scrap :P ) là mua luôn cái Kit Monkeys
Còn đây là nịnh nhà nhà tài trợ, may cuộc bầu chọn kết thúc rồi, chứ không là có thêm tội ”hối lộ” BTC.
P.S: bây giờ thì em đã biết tại sao chị Tiff 3 con mà vẫn trẻ trung, xinh đẹp rồi Như chị kể trên forum thì chị là dân chuyên toán thế mà em thấy chị viết văn còn hơn cả dân chuyên văn chứng tỏ chị rất ư là đa dzi năng và có vốn sống phong phú, yêu đời, yêu người nên chắc hẳn sẽ trẻ lâu..

Lời phát biểu muộn của NTTD:
Hôm trao giải chị cũng có ghé qua được một chút nhưng mà vội quá không viết gì được để cảm ơn tất cả mọi người trong nhà mình.
Đúng như vo_chong_vui nói khi mọi người lập nên trang scrap này. chị là một trong những người đầu tiên theo dõi nó, nhung chỉ toàn là tàu ngầm thôi. Chỉ đến khi có vụ in ấn do Tiffany khởi xướng ở VinaPrint thì mới nổi lên.
Quá trình gắn bó như vậy, chị thấy rất vui khi thấy nhà mình ngày càng phát triển (càng nhiều tàu ngầm chịu không nổi phải ngoi lên thì càng tốt).
Để cảm ơn tất cả mọi người, nhân dịp Tết Thiếu nhi (tất cả vì tương lai con em chúng ta mà) và từ giờ trở đi chị quyết định mở cửa thêm một cái kho của mình nữa, đó là QP.
QP là bước đầu tiên đến với scrap của chị đấy, khi mà trình độ PS còn còi, thì việc đầu tiên là sưu tầm QP, tìm những cái cùng phong cách với nhau để ghép thành trang đôi.
Cứ 2 ngày chị sẽ đưa lên một cặp QP trên blog của chị (đảm bảo là hàng tuyển, không đẹp không lấy xiền, mại dzo, mại dzo )

Còn đây là cảm tưởng của tôi thay cho lời kết và lời cảm ơn.
Biết scrap nhờ thăm blog nhà mẹ Cún. Rồi đến với trang này..Ngất ngây với những gì các mẹ làm cho con ..Tham gia làm QP vì kit của NTTD đẹp quá..Gặp được mọi người trong trang này như có thêm niềm vui trong cuộc sống!
Cũng lò mò học PTS, lò mò tải kit về làm..
Một ngày không vào đây là “ngủ không yên”.. Ngày vui nhất là có nhiều người vào ” buôn chuyện làm ảnh cho con”, ngày buồn nhất là thứ 7, Cn .
Chị chỉ là lính mới tập tò..và còn nhiều điều để học hỏi ở mọi người.
Cảm ơn tất cả mọi người đã cho chị những niềm vui

Advertisements

8 responses

  1. Ối, chị ơi, em là thư ký tự phong đâu mà tự phong, em không chịu đâu. Em tự đề cử, nhưng được nhà tài trợ chấp nhận và phong em làm thư ký đấy chứ, oa oa oa oa. Oan cho em quá!!!

    Nhưng em rất vui vì đã làm được 1 việc nho nhỏ đóng góp cho nhà mình, dù nó bé như “mắt muỗi”, hé hé. Thật bất ngờ và cảm ơn chị đã tổng kết lại bài này.

  2. Mọi người ơi, em định tạo thêm 1 category đặt tên: “Vui buồn cùng Scrap”, để xếp các bài viết dạng chị baogiang viết vào, không biết có hợp không? Cho em biết ý kiến nhe.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s